0204 626 1779 lvdong.hoanghaison@gmail.com

Điều hòa 2 chiều là gì? Ưu điểm nổi trội? Có tiết kiệm hay không?

Chúng ta thường nghe tới điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Đâu là sự khác biệt giữa 2 loại điều hòa này? Ưu điểm nổi trội của điều hoà 2 chiều là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình một chiếc điều hòa ưng ý nhé.

Điều hoà hai chiều là gì?

Khác với điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm mát, điều hòa 2 chiều hay còn được gọi là điều hòa không khí có thể vừa làm mát và vừa sưởi ấm.

Điều hòa 2 chiều cũng sẽ có cục nóng và cục lạnh như máy lạnh 1 chiều, chỉ khác là nó có thêm van đảo chiều để thay đổi chiều làm lạnh của điều hòa.

Với điều hòa 2 chiều, khi sử dụng chức năng sưởi ấm vào mùa đông thì tác dụng ngược lại so với mùa hè, cục lạnh (trong phòng) chuyển thành cục nóng để sưởi ấm không khí trong phòng, cục nóng (ngoài trời) chuyển thành cục lạnh để hấp thụ nhiệt ngoài trời đưa vào nhà.

Điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều

Ưu điểm nổi trội của điều hoà 2 chiều

  • Tiết kiệm chi phí mua máy sưởi: Điều hòa 2 chiều có khả năng vừa làm mát, vừa sưởi ấm. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được phần tiền phải trả khi mua máy sưởi để làm ấm những khi trời lạnh.
  • Tiết kiệm điện năng: Đồng thời, hoạt động của máy điều hòa 2 chiều thường tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với máy sưởi thông thường.
  • Tiện lợi: Bạn không cần phải bảo trì cùng lúc máy điều hòa và máy sưởi, bạn cũng không cần bật máy sưởi khi lạnh và máy điều hòa khi nóng. Mọi việc chỉ cần bạn điều khiển mỗi máy điều hòa hai chiều nên tiện nghi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, điều hòa 2 chiều cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

Chi phí cao hơn điều hòa 1 chiều: Vì tính năng sử dụng đa dạng hơn, có thể sưởi ấm, nên điều hòa 2 chiều thường có chi phí nhỉnh hơn những chiếc điều hòa 1 chiều. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng kể, vì chi phí mua thêm máy sưởi ở những nơi lạnh vẫn đắt hơn việc mua điều hòa 2 chiều.

Ở chiều sưởi ấm có thể gây khô da: Ở một số đời máy, điều hòa 2 chiều có thể gây khô da. Để hạn chế điều này, các bạn nên mua máy điều hòa 2 chiều ở những hãng có uy tín và được tích hợp thêm chức năng bổ trợ như duy trì độ ẩm,…

Những lý do bạn nên mua điều hòa 2 chiều?

Vì có chi phí cao hơn so với điều hòa một chiều, bạn chỉ nên cân nhắc mua điều hòa hai chiều trong những trường hợp sau:

Gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ

Nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn cần phải mua một chiếc điều hòa hai chiều. Vì đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, cần một không gian có nhiệt độ ổn định với biên độ dao động nhiệt thấp. Khi đó, điều hoà hai chiều sẽ là lựa chọn thích hợp.

Nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn cần phải mua một chiếc điều hòa hai chiều

Khu vực sống thuộc miền Bắc và những nơi có khí hậu lạnh

Bên cạnh đó, những người sống ở miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt,… cần cân nhắc mua điều hòa hai chiều. Bởi vì ngoài ưu điểm tiết kiệm điện năng, bạn còn có thể tiết kiệm tiền mua máy sưởi.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa cho người mới sử dụng

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa cho người mới sử dụng

Mục LụcĐiều hoà hai chiều là gì?Ưu điểm nổi trội của điều hoà 2 chiềuNhững lý do bạn nên mua…

Nguyên nhân điều hòa bật không lên và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân điều hòa bật không lên và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa bật không lên là một sự cố khiến người dùng bối rối hốt hoảng vì nghĩ rằng máy…

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do? Nếu điều hòa muốn chạy mát được thì…

Bạn cần chúng tôi tư vấn về thiết bị điện tử, điện lạnh?

Tư vấn miễn phí mọi vấn đề điện tử, điện lạnh