0204 626 1779 lvdong.hoanghaison@gmail.com

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do? Nếu điều hòa muốn chạy mát được thì cục nóng bên ngoài phải hoạt động tốt bên trong mới có gió lạnh.

Điều hòa nhà bạn lạnh chút lại thôi nên phòng không đủ lạnh bạn ra nhìn cục nóng thấy cục nóng điều hòa lúc chạy lúc ngắt, máy chạy được 5 đến 10 phút lại ngắt rồi 2 phút sau lại chạy …Bạn có biết đây là lỗi gì không?

Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy, lúc không. không có gió lạnh mong sẽ giúp ích được cho bạn.

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?

Có 2 lý do khiến cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không đó là:

1. Cục nóng điều hòa chạy bên trong phòng đủ lạnh lúc này mạch sẽ ngắt điện cấp cho cục nóng và cục nóng sẽ ngắt ( đây là hiện tượng phòng vấn chạy mát và không phải bị hỏng hóc gì )

2. Hiện tượng bên trong phòng chưa có gió lạnh hoặc lạnh yếu chưa đủ cục nóng bên ngoài đã ngắt thì đây là do điều hòa bị hư hỏng nhé.

Đây là 2 lý do chính khiến cục nóng điều hòa chạy lúc ngắt lúc không bạn cần lắm rõ để biết khi nào máy hỏng và khi nào máy bình thường.

Nếu bạn là người sử dụng điều hòa mà thấy trong phòng vấn đủ độ mát cũng như thấy cục nóng bên ngoài lúc chạy lúc ngắt thì đây là hiện tượng bình thường và không cần sửa chữa gì nhé.

Hôm nay mình chỉ nói đến vấn đề cục nóng lúc chạy lúc ngắt bên trong phòng không có gió lạnh mọi người cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới đây nhé.

Cách nhận biết cục nóng điều hòa chạy ngắt liên tục?

Với hiện tượng này việc nhận biết lỗi rất đơn giản các bạn có thể nhìn bằng mắt thường để nhận biết được lỗi cục nóng lúc chạy lúc không bằng cách nhìn cục nong lúc quạt bên trong chạy lúc ngắt.

Nếu bạn để ý nhìn cục nóng trong khoảng 15 đến 30 phút thấy quạt cục nóng trong điều hòa chạy một lúc ngắt rồi một lúc lại chạy lại và bên trong phòng không có gió lạnh thì đây là lỗi bạn đang đọc nhé.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, không lạnh trong phòng.

Về nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chạy lúc ngắt rồi lại chạy lại trong phòng không lạnh các bạn có thể hiểu có những nguyên nhân như sau:

  1. Điều hòa bị thiếu gas, hết gas
  2. Điều hòa bị hỏng cảm biến bên trong mặt lạnh
  3. Block của điều hòa không hoạt động

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cục nóng điều hòa lúc chạy lúc ngắt bên trong phòng không có gió lạnh bạn cần lưu ý kiểm tra để sử lý hiện tượng này.

Hướng dẫn sử lý cục nóng điều hòa chạy lúc ngắt, ngắt liên tục.

Khi điều hòa nhà bạn gặp sự cố trên để sửa được lỗi này bạn cần có chuyên môn về điện lạnh để khắc phục nhanh tránh hư hỏng thêm nhé.

  • Đầu tiên: Bạn cần xác định cho mình xem block có hoạt động không ? Nếu block không hoạt động bạn cần kiểm tra xem tụ kích block, kiểm tra block
    Khi block hoạt động tốt bạn cần kiểm tra gas trong máy còn hay hết nếu điều hòa hết gas cảm biến bên trong mặt lạnh không cảm nhận được độ lạnh máy sẽ ngắt điện cấp cho block để bảo vệ block.
  • Bổ sung thêm gas khi máy thiếu, nếu máy hết sạch gas trước khi nạp gas mới bạn cần xử lý chỗ hở trước khi nạp để đảm bảo máy sẽ không bị hết gas lại.
  • Khi gas tốt, block tốt mà máy vấn ngắt liên tục lúc này bạn kiểm tra cảm biến bên trong mặt lạnh.
  1. Kiểm tra cảm biến phòng có nằm vào dàn lạnh không, kiểm tra cảm biến có bị hỏng không cần thay cảm biến mới chính hãng
  2. Kiểm tra cảm biến đồng có bị tụt trị số không, cảm biến đồng tụt trị số máy cũng ngắt liên tục, cần thay thế cảm biến mới chính hãng.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xử lý sự cố cục nóng chạy ngắt liên tục hãy liên hệ trung tâm sửa điều hòa Bắc Giang để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa cho người mới sử dụng

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa cho người mới sử dụng

Mục LụcCục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?Cách nhận biết cục nóng điều hòa chạy…

Nguyên nhân điều hòa bật không lên và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân điều hòa bật không lên và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa bật không lên là một sự cố khiến người dùng bối rối hốt hoảng vì nghĩ rằng máy…

[Tư Vấn] Mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay

[Tư Vấn] Mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay

Thời tiết thất thường, ô nhiễm môi trường… ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người. Cần…

Bạn cần chúng tôi tư vấn về thiết bị điện tử, điện lạnh?

Tư vấn miễn phí mọi vấn đề điện tử, điện lạnh