0204 626 1779 lvdong.hoanghaison@gmail.com

Nguyên nhân điều hòa bật không lên và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa bật không lên là một sự cố khiến người dùng bối rối hốt hoảng vì nghĩ rằng máy đã bị sự cố hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đừng vội cuống lên hãy bình tĩnh kiểm ra tình hình vì điều hòa không hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân đơn giản bạn có thể xử lý tại nhà và việc tìm ra “thủ phạm’ khiến điều hòa “đứng hình” cũng giúp bạn dễ tìm kiếm đơn vị sửa chữa điều hòa phù hợp.

Chúng tôi xin tổng kết một số nguyên nhân thường gặp cùng cách khắc phục trong trường hợp điều hòa máy lạnh đột nhiên ngưng hoạt động.

Nguyên nhân điều hòa bật không lên

Tình trạng điều hòa không hoạt động có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp không thể xem thường, bạn cần xác định đúng lý do mới có thể sửa chữa nhanh chóng hiệu quả.

  • Do nguồn điện: Phích cắm điện có thể bị lỏng hoặc hỏng dẫn đến dòng điện không truyền đến làm cho điều hòa không thể lên nguồn. Bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi tiến hành kiểm tra các nguyên nhân khác.
  • Do điều khiển Remote điều hòa bị hư hỏng hoặc hết pin: Điều khiển remote bị hư cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến thiết bị không lên nguồn.
  • Do chưa bật công tắc Aptomat: Khi điều hòa bật không lên có khả năng bạn chưa bật công tắc aptomat, dẫn đến nguồn điện không đi qua điều hòa làm cho máy không hoạt động.
  • Do các điểm siết nối dây dẫn điện bị hở: Trong quá trình lắp đặt điều hòa có thể do tiến hành bởi thợ kỷ thuật tay nghề yếu hoặc tác động lâu dài của ngoại cảnh khiến các mối siết ở đầu dây điện không được chặt. Sau một thời gian sử dụng các mối siết này bị hở khiến điện bị rò rĩ ra ngoài, gây nên hiện tượng chập điện, mất nguồn. Nếu dây điện cũ quá, lâu ngày bạn nên thay mới.
  • Do điều hòa bị quá tải: Điều hòa hoạt động liên tục suốt thời gian dài dễ bị quá tải và không lên nguồn. Nếu sờ thấy dây điện nóng như đang hoạt động nhưng máy không hoạt động thì có thế do đã bị quá tải.
  • Điều hòa sử dụng lâu ngày, tuổi đời khá cao sẽ xảy ra những hư hỏng trong quá trình dùng. Độ bôi trơn và khả năng hoạt động không còn nhạy bén.
  • Ngoài ra có thể do hỏng block board, do thừa hoặc thiếu gas bạn nên kiểm tra nạp thêm gas cho máy hoạt động tốt hơn.

Cách khắc phục điều hòa bật không lên hiệu quả

Cần phải bật công tắc Aptomat trước khi mở điều hòa, trong trường hợp công tắc bị hư nhanh chóng chỉnh sửa để đảm bảo nguồn điện được truyền qua điều hòa.

Thường xuyên kiểm tra pin trong remote điều hòa xem có chạy được không, đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng, cài đặt các chế độ trên điều hòa.

Trường hợp thiết bị đã quá cũ bạn nên thay mới.

Với những nguyên nhân đơn giản như do Remote, phích điện, dây điện,…bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng cách sửa chữa hoặc thay mới.

Với những nguyên nhân phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý tại nhà mà hãy liên hệ cho những đơn vị uy tín để hỗ trợ nhằm nhanh chóng khắc phục và đảm bảo an toàn cho gia đình.

Đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín chuyên nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh

Với kinh nghiệm dày dặn đúc kết được từ nhiều năm trong ngành vệ sinh, lắp đặt, sửa chữa điều hòa. Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ kỹ thuật công nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tâm, giá cả hợp lý mong muốn tất cả quý khách hàng hài lòng. Chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên chất lượng với những linh kiện chính hãng rõ ràng, chế độ hậu mãi bảo hành uy tín.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa cho người mới sử dụng

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa cho người mới sử dụng

Mục LụcNguyên nhân điều hòa bật không lênCách khắc phục điều hòa bật không lên hiệu quảĐơn vị sửa chữa…

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do?

Cục nóng điều hòa không chạy? Lúc chạy lúc không? Lý do? Nếu điều hòa muốn chạy mát được thì…

[Tư Vấn] Mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay

[Tư Vấn] Mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay

Thời tiết thất thường, ô nhiễm môi trường… ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người. Cần…

Bạn cần chúng tôi tư vấn về thiết bị điện tử, điện lạnh?

Tư vấn miễn phí mọi vấn đề điện tử, điện lạnh